8 lý do khiến bạn nên sở hữu vàng

Vàng là một loại tài sản thu hút sự lựa chọn của tất cả mọi người trong cuộc sống hiện nay. Sản phẩm không chỉ là một loại trang sức đơn thuần mà còn nhiều giá trị đầu tư sinh lời. Cùng tìm hiểu thông tin 8 lý do thuyết phục khiến bạn nên sở hữu vàng nhé.

Lý do 1: Nắm giữ được giá trị của vàng

Vàng không giống với các loại tiền và tài sản khác, nó luôn giữ được giá trị trong suốt mọi thời gian. Con người xem vàng như một loại tài sản để bảo tồn và lưu truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác.

Lý do bạn nên sở hữu vàng

Từ xa xưa vàng là loại kim loại quý được coi trọng bởi những đặc tính đặc biệt. Nó không thể bị nóng chảy trên ngọn lửa và không bị ăn mòn. Thêm vào đó vàng có màu sắc độc đáo và đẹp mắt, thu hút mọi ánh nhìn của mọi người.

Các nguyên tử chứa trong vàng cũng nặng hơn và các E+ di chuyển nhanh chóng có khả năng hấp thụ ánh sáng. Các chuyển động đặc biệt này được tìm ra bởi thuyết tương đối của Einstein.

Lý do 2: Giá trị của đô la Mỹ ngày một giảm

Đô la Mỹ là một loại tiền dự trữ được xếp vào loại quan trọng nhất trên thế giới. Tuy nhiên theo thời gian giá trị của đồng tiền bị giảm đi nghiêm trọng đặc biệt là mốc thời gian 1998 và 2008. Chính vì lý do này mà mọi người có xu hướng lựa chọn sở hữu vàng để có sự an toàn.

Các thời điểm tiền đô rớt giá cũng chính là lúc giá vàng thế giới tăng gần gấp 3. Sự tụt giảm đồng tiền xảy ra chính vì một vài nguyên do trong đó có sự góp mặt của sự thâm hụt thương mại, sự gia tăng của cung tiền,…

Lý do 3: Ngăn chặn lạm phát

Đầu tư vàng là một giải pháp thiết thực trong việc ngăn chặn lạm phát. Các chi phí sinh hoạt tăng cao tạo nên xu hướng tăng mạnh mẽ của vàng. Trong thời gian 50 năm vừa qua nhà đầu tư đã phải chứng kiến cảnh giá vàng tăng liên tục trong thời kỳ lạm phát.

Giá vàng thế giới đang có xu hướng tăng mạnh mẽ

Cũng do lạm phát đồng tiền bị mất giá trị, vàng sẽ được định giá bằng chính đơn vị tiền đó. Trên thế giới vàng được xem như một tài sản có thể lưu giữ mà vẫn giữ nguyên giá trị. Chính vì vậy nó được khuyến khích đầu tư để tạo ra nguồn lợi nhuận khủng.

Lý do 4: Bảo vệ giảm phát

Giảm phát là một vấn đề khi hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp bị chậm lại thì mức giá cả được giảm xuống. Nền kinh tế đang phải gánh những món nợ khổng lồ tại một số nơi trên Thế giới. Điển hình đó là cuộc Đại suy thoái trên toàn cầu những năm 1930 đã tạo nên mức độ giảm phát.

Chính thời kỳ giảm phát sức mua của vàng có dấu hiệu tăng vọt trong khi các sản phẩm khác giảm mạnh. Nguyên nhân chính là con người lựa chọn đầu tư vàng để có thể tích trữ. Một giải pháp an toàn, mang đến con người mức lợi nhuận cao trong tương lai.

Lý do 5: Sở hữu vàng trước những bất ổn của địa chính trị

Vàng luôn là tài sản có được giá trị vững bền, không thay đổi kể cả thời điểm bất ổn trong tài chính và địa chính trị. Tình hình khủng hoảng kinh tế thế giới con người có xu hướng lựa chọn sự an toàn. Chính thời gian này vàng là một thứ hoạt động tốt hơn nhiều so với các khoản đầu tư khác.

Sở hữu vàng ngay cả khi có những bất ổn về địa chính trị

Lý do 6: Lượng cung của vàng giảm

Nguồn cung của vàng trong thời gian vừa qua xuất phát từ việc bán vàng thỏi trong kho tại các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới. Việc bán ra đã chậm lại trong nhiều năm đồng thời sản lượng vàng được khai thác cũng giảm đi đáng kể. Chính vì vậy theo nguyên tắc chung của thị trường vàng bạc thì lượng cung vàng giảm sẽ dẫn đến tình trạng tăng giá vàng nhanh chóng.

Lý do 7: Nhu cầu sở hữu ngày một tăng

Trong vài năm gần đây sự phát triển của nền kinh tế thúc đẩy nhu cầu đầu tư vào vàng tăng cao. Tại nhiều quốc gia vàng được xem như một loại vật phẩm trong nền văn hóa truyền thống. Một số quốc gia sử dụng vàng như một hình thức tiết kiệm khiến nhu cầu sở hữu vàng được ổn định.

Nhu cầu sử dụng vàng có sự khác nhau giữa các nhà đầu tư. Nhiều người xem vàng như một tài sản đầu tư với đa dạng cách phân bổ. Tính đến thời điểm hiện tại SPDR Gold Trust là một loại quỹ ETF lớn nhất tại mỹ và là người nắm giữ lượng vàng lớn nhất trên thế giới.

Nhu cầu sử dụng vàng của con người ngày một tăng

Lý do 8: Vàng là một tài sản có đa dạng sự đầu tư

Sự đầu tư đa dạng chính là chìa khóa tìm kiếm trong các khoản đầu tư khác nhau hiện nay. Vàng là tài sản có sự tương quan với các loại cổ phiếu và tài sản khác. Lịch sử của vàng cho thấy rõ như sau:

  • Năm 1970 vàng có sự đầu tư khủng khiếp những cổ phiếu lại bị rớt giá thảm hại.
  • Năm 2008 kho dự trữ vàng giảm đi đáng kể bởi lý do người tiêu dùng lựa chọn đầu tư vàng rất nhiều.

Trên đây là những thông tin về 8 lý do thuyết phục khiến bạn nên sở hữu vàng ở thời điểm hiện tại. Tham khảo website https://giavangtructuyen.vn để có được những phân tích rõ nét hơn nhé.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *